Tuy An: Học sinh bậc Mầm non và tiểu học quay lại trường hoc trực tiếp

Sáng 15/2, học sinh bậc tiểu học và các bé bậc mầm non ở huyện Tuy An bắt đầu trở lạ trường lớp để học trực tiếp, sau một thời gian dài phải ở nhà, học trực tuyến để phòng chống dịch COVID - 19.

Các bé mầm non được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Theo báo cáo của Phòng GD - ĐT huyện Tuy An, trong ngày đầu tiên, số học sinh bậc tiểu học và các bé bậc mầm non trở lại trường lớp để học trực tiếp khá cao. Đã có hơn 2.765 bé của 16 trường Mầm non công lập được phụ huynh đưa đến trường để, đạt 97% và hơn 11.000 học sinh của 18 trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở trên địa bàn quay trở lại  trường lớp để học trực tiếp. Còn lại hơn 425 học sinh do gia đình, hoặc bản thân mắc COVID - 19 và các lý do khác nên chưa thể đến trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID  -  19 chưa được kiểm soát hoàn toàn và nguy cơ xảy ra một số dịch bệnh khác vào thời điểm giao mùa, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn tăng cường đầu tư thêm điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thiết lập khu cách ly y tế tạm thời trong khuôn viên của trường nhằm kịp thời phát hiện và phối hợp cơ quan chuyên môn phát hiện, xử trí hiệu quả các trường hợp học sinh có triệu chứng nghi ngờ, hoăc dương tính với Sars - CoV - 2. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo hiệu quả cho trẻ khi đến trường, như luôn đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách cho trẻ, đảm bảo nguồn dinh dưỡng  đúng và đủ cho trẻ, chuẩn bị đồ dùng cá nhân và hướng dẫn cho trẻ sử dụng đồ dùng cá nhân phù hợp khi đến trường… nhằm góp phần ổn định hoạt động dạy và học, gắn với đảm bảo thực hiệu hiệu quả phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có trên 20 nghìn học sinh của 3 bậc học,  gồm mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Tuy An đã đến trường để học trực tiếp, đạt 96%.