Tuy An: Đội Cảnh sát Giao thông và Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tuy An tuyên truyền Luật an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy cho học sinh trường Tiểu học An Cư

Chiều ngày 16/5/2023, Đội Cảnh sát Giao thông và Đội Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) Công an huyện Tuy An đã có buổi tuyên truyền về Luật an tòan giao thông và phòng cháy, chữa cháy nhằm trang bị một số kỹ năng cơ bản, cần thiết đến các em học sinh trường Tiểu học An Cư.

Quang cảnh: Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Tuy An tuyền truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh trường Tiểu học An Cư.

Tại đây, hơn 100 em học sinh trường Tiểu học An Cư được Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Tuy An tuyên truyền và hướng dẫn về Luật An toàn giao thông như: Thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; Hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; Một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...Hướng dẫn và giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; Kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được Đội Cảnh sát QLHC về TTXH phổ biến đến các em một số nội dung về phòng cháy chữa cháy như: Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách chọn lối thoát, cách sử dụng thiết bị bảo vệ cơ quan hô hấp, bảo vệ cơ thể khi xảy ra cháy, nổ; Sử dụng và thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình, thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm phổ biến và giáo dục các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh; các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn từ nhà đến trường và ngược lại, góp phần kiềm giảm tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; Hiểu biểu một số phương pháp phòng, chống cháy nổ góp phần hạn chế tai nạn giao thông và giảm thiệt hại do cháy nổ xảy ra./.

Hoàng Anh