Tuy An: Phòng cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với đồn Biên phòng An Hải tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống đuối nước cho học sinh

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kiến thức về phòng chống đuối nước, đặc biệt là trong thời gian mùa hè như hiện nay.

Quang cảnh: Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An hướng dẫn các em học sinh các quy tắt tham gia giao thông an toàn

Chiều ngày 07/5/2023, tại Trường Tiểu học số 2 An Hoà (xã An Hoà Hải), Phòng CSGT Công an huyện Tuy An phối hợp với đồn Biên phòng An Hải và Công an xã An Hoà Hải, Liên đội Trường Tiểu học số 2 An Hoà đã tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kiến thức về phòng chống đuối nước cho 420 học sinh Trường Tiểu học số 2 An Hoà.

Tại Chương trình, các em học sinh được Phòng CSGT Công an huyện Tuy An, đồn Biên phòng An Hải phổ biến và trang bị cho các em một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. Hướng dẫn một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: Áo phao, phao nổi…

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn, nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự An toàn giao thông, góp phần kiềm giảm tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước giúp các em có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè sắp tới./.

Hoàng Anh.