Tuy An: Sôi nổi Hội thi “Giai điệu tuổi thơ”

Trong 2 đêm 29 và 30/12, Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Tuy An tổ chức Hội thi văn nghệ “Giai điệu tuổi thơ” cấp huyện, năm học 2023-2024.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho Trưởng đoàn các đơn vị tham gia Hội thi tại điểm trường THCS Châu Kim Huệ

Hội thi này được tổ chức ở 2 địa điểm, tại trường THCS Trần Rịa và trường THCS Châu Kim Huệ. Hội thi đã thu hút hơn 500 diễn viên không chuyên, là học sinh đến từ 14 trường THCS, TH & THCS trên địa bàn. Mỗi đơn vị tham gia dự thi 3 tiết mục, với các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa. Nội dung các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng, về Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, mái trường thân yêu, thầy cô và bạn bè.

Đây là hoạt động nhằm giáo dục đạo đức, lối sống và giáo dục truyền thống, tinh thần tự hào dân tộc, giá trị thẩm mỹ, góp phần giáo dục toàn diện về đức - trí - thể - mỹ cho học sinh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm giúp cho học sinh được thể hiện tài năng, năng khiếu nghệ thuật. Qua đó, góp phần đưa phong trào sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong trường học phát triển mạnh mẽ và tạo thêm động lực để thầy cô giáo, học sinh thi đua “dạy tốt, học tốt”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2023 - 2024.

Qua 2 đêm được tổ chức với không khí vui tươi, sáng tạo, đảm bảo về nội dung và chủ đề của Hội thi, tại mỗi điểm thi, Ban Tổ chức đã trao 01 Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba toàn đoàn và 14 tiết mục xuất sắc.