Tuy An: Đơn vị trường học đầu tiên tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 22/2, Trường THCS Nguyễn Thái Bình (xã An Mỹ, huyện Tuy An) khai mạc Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là đơn vị trường học đầu tiên ở huyện Tuy An tổ chức được hoạt động mang đầy ý nghĩa này.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội chợ Xuân 2024 của trường THCS Nguyễn Thái Bình

Tại Hội chợ, giáo viên và học sinh của khối 7, 8, 9 đã thực hiện trưng bày 12 gian hàng về ẩm thực, sản phẩm nghệ thuật về tranh vẽ, hoa giấy, sản phẩm Handmade, đồ lưu niệm, về đồ chơi, sách, truyện và gian hàng tổng hợp. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức các trò chơi dân gian, như kéo co, nhảy bao bố và nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ khác.

Đây là hoạt động nhằm giúp học sinh có thêm hiểu biết về những phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc. Từ đó càng thêm yêu bản sắc văn hóa dân tộc Việt, biết giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống của con người Việt Nam. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, trau dồi kĩ năng sống, kĩ năng thực hành giao tiếp. Tạo không gian mang đậm sắc xuân để học sinh vui chơi, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng. Giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam, có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ thông qua các hội thi, các trò chơi dân gian. Đồng thời gây quỹ để trao quà Tết cho học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, sự yêu thương, chia sẻ trong học sinh.