Trường THPT Trần Phú đảm bảo các tiêu chí công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày 28/2, Sở GD - ĐT tiến hành thực hiện khảo sát chính thức công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia đối với Trường THPT Trần Phú.

Đ/C Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD - ĐT phát biểu kết luận buổi khảo sát chính thức công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia đối với Trường THPT Trần Phú.

Trường THPT Trần Phú được thành lập năm 1976 và hiện nay trường có địa chỉ trên đường Trần Phú khu phố Chí Đức, Thị trấn Chí Thạnh ( huyện Tuy An). Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của trường đến tháng 01/2024 có 70 người. Trong đó có 03 cán bộ quản lý, 61 giáo viên và 06 nhân viên và Đảng bộ Nhà trường có 54 đảng viên. Cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư xây dựng mới và được thiết kế, xây dựng theo hướng đạt chuẩn Quốc gia, với tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 hơn 45 tỷ đồng, có tổng diện tích 27.160 m2, với các công trình như, khu nhà hành chính - quản trị 2 tầng, khu nhà lớp học 3 tầng với 22 phòng, khu phòng học chức năng 2 tầng gồm 6 phòng học bộ môn. Khuôn viên nhà trường được bố trí, quy hoạch khoa học, nhiều cây xanh, bồn hoa cây cảnh  tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

Năm học 2023-2024, trường có 28 lớp với 1.123 HS, trong đó khối lớp 10 có 10 lớp với 434 HS, khối 11 có 9 lớp với 351 HS, khối 12 có 9 lớp với 338 HS. Đoàn trường có 28 chi đoàn với hơn 1.000 đoàn viên. HS khối 12 của nhà trường đang học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006, HS khối 10 và 11 học theo Chương trình giáo dục 2018. Học sinh của trường được giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống, an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, sức khỏe sinh sản vị thành niên; được hướng nghiệp, dạy nghề…. theo quy định của Điều lệ trường trung học phổ thông hiện hành.

Sau khi các thành viên Đoàn đánh giá ngoài khảo sát về điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, xem xét hồ sơ minh chứng, trao đổi, phỏng vấn Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường về các nội dung liên quan, lãnh đạo Sở GD - ĐT chủ trì, đã kết luận Trường THPT Trần Phú đảm bảo các tiêu chí để đề nghị cấp thẩm quyền công nhận trường THPT Trần Phú đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.