Trung tâm Khoa học và công nghệ Phú Yên thuộc (Sở KH-CN): Tổ chức lớp tập huấn quy trình kỷ thuật vỗ béo bò bằng thức ăn ủ chua từ cây bắp cho bà con nông dân xã An Chấn

Sáng ngày 1/8/2023, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phú Yên thuộc (Sở KH-CN) phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức tập huấn “Quy trình vỗ béo bò dùng thức ăn ủ chua từ cây bắp” cho 30 hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã An Chấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ Kỹ thuật của Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phú Yên đã giới thiệu và Hướng dẫn quy trình nuôi vỗ béo bò dùng bắp ủ chua làm thức ăn; Cung cấp các kiến thức về phương pháp vỗ béo bò; Xác định khẩu phần ăn phù hợp cho từng đối tượng bò vỗ béo như: Vỗ béo bê sữa, vỗ béo bê thịt sau cai sữa, vỗ béo bò tơ, vỗ béo bò loại thải; Thời gian vỗ béo bò 60 ngày đối với bò cái sinh sản loại thải; 90 ngày đối với bò trưởng thành và gầy; 150 ngày đối với bò tơ không đủ tiêu chuẩn để làm giống; Hướng dẫn và điều trị một số bệnh thường gặp trong quá trình vỗ béo bò như: bệnh Xenton huyết, bệnh bội thực dạ cở, bệnh chướng hơi dạ cỏ. Đồng thời, xem một số mô hình vỗ béo bò hiệu quả tại các địa phương trong tỉnh Phú Yên.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho bà con nông dân trên địa bàn xã An Chấn nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng kỹ thuật trong chăn nuôi bò cũng như việc chế biến thức ăn cho bò sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với chăn nuôi truyền thống. Qua đó, giúp bà con có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả chăn nuôi gia súc của gia đình, góp phần tăng năng suất, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống của hội viên, nông dân./.

Hoàng Anh.