Tuy An: Chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm

Chiều 30/12, UBND huyện Tuy An tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022, triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, mùa Lễ Hội xuân 2023.

Đ/C Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Chiều 30/12, UBND huyện Tuy An tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022, triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong năm 2023 và dịp Tết Nguyên  đán Quý Mão, mùa Lễ Hội xuân 2023.

Theo báo cáo của BCĐATTP huyện Tuy An, trong năm 2022, trên địa bàn toàn huyện không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Lực lượng chức năng tuyến huyện, tuyến xã tại địa phương đã thực hiện kiểm tra trên 630 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và dịch vụ thức ăn đường phố. Qua đó phát hiện 80 cơ sở vi  phạm về ATTP. Đã tiến hành tiêu hủy hơn 350 sản phẩm thực phẩm hết hạn sử dụng, kém chất lượng. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, với số tiền gần 23,5 triệu đồng .

Với mục tiêu, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc thực phẩm tập thể, trong năm 2023, huyện Tuy An phấn đấu 95% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tập huấn, phổ biến kiến thức và có kiến thức thực hành đúng về ATTP. 80% trở lên người tiêu dùng có kiến thức về ATTP. 95% cơ sở bếp ăn tập thể được kiểm tra và đảm bảo điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra và 100% số vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời.

Trước mắt, dịp Tết Nguyên  đán Quý Mão và mùa Lễ Hội xuân 2023, huyện Tuy An sẽ thành lập 2 Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống , bếp ăn tập thể tại các xã, thị trấn và giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các Lễ hội diễn ra tại địa phương.