Chi Cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Triển khai nhiệm vụ thu ngân sách ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2023

Theo Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân cho biết: Để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước do UBND tỉnh, Cục thuế Phú Yên và UBND huyện Tuy An giao trong năm 2023. Chi Cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm mới, với quyết tâm cao là tiếp tục hoàn thành dự toán trên giao.

Quang cảnh: Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân đang hướng dẫn hộ kinh doanh kê khai nộp thuế đầu năm 2023

Tại Chi Cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân không khí làm việc những ngày đầu năm mới khá nghiêm túc. Các phòng của Chi cục thuế Khu vực thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của lãnh đạo Chi cục thuế Khu vực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó tập trung triển khai công tác hỗ trợ người nộp thuế, thu Lệ phí Môn bài, lệ phí trước bạ, phí lệ phí, thuế thu nhập cá nhân và các khoản thu khác về thuế nhà đất.

Ông Lại Sứ Quốc, Chi Cục trưởng Chi Cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân cho biết, năm 2023 Chi Cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân được UBND tỉnh Phú Yên giao dự toán thu là 136,7 tỷ đồng, Cục thuế Phú Yên giao 137,1 tỷ đồng và UBND huyện giao là 171,7 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 1/2023, Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An được 4 tỷ 860 triệu đồng, đạt 13,6% kế hoạch quý I/2023. Trong đó, thu từ lĩnh vực CTN-DV-NQD trên 1,3 tỷ đồng, thu từ các doanh nghiệp, tổ chức ngoài quốc doanh trên 1,1 tỷ đồng; thu từ hộ cá nhân kinh doanh 164 triệu đồng, lệ phí trước bạ 863 triệu đồng, phí lệ phí 730 triệu đồng, Lệ phí Môn bài 362 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân 365 triệu đồng và thu các khoản về thuế, nhà đất 1,2 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Chi Cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thu thuế, trong đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, tập trung kiểm tra thuế tại trụ sơ cơ quan thuế và đẩy mạnh công tác quản lý nợ đọng thuế; hoàn thành chỉ tiêu thu nợ và chỉ tiêu thanh tra, kiểm tra, phấn đấu giảm số tiền nợ thuế xuống dưới 5% tổng thu ngân sách nhà nước năm 2023./.

Hoàng Anh.