Tuy An: Tập trung thu hoạch cây mía niên vụ 2022 - 2023 được trên 787 ha

Thời gian qua, thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang khẩn trương tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây mía niên vụ 2022-2023.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết, tính đến thời điểm này bà con nông dân các địa phương An Xuân, An Lĩnh, An Thọ đã thu hoạch được trên 787 ha cây mía niên vụ 2022-2023, đạt trên 56% so với diện tích kế hoạch. Năm nay, tình hình sâu bệnh gây hại trên cây mía không đáng kể, nên năng suất thu hoạch cây mía này ở huyện Tuy An đạt khá cao so năm ngoái. Bình quân năng suất đạt 60 tấn mía cây/ha, tăng 4 tấn/ha so với vụ mía năm ngoái. Hiện tại giá mía thu mua năm nay tại các nhà máy đường trong tỉnh Phú Yên vẫn giữ ở mức 1,2 triệu đồng/tấn mía cây/10 chữ đường. Nên người trồng mía ở huyện Tuy An năm nay rất phấn khởi vì được mùa, được giá.

Được biết, niên vụ mía năm 2022-2023 toàn huyện Tuy An vừa trồng mới và lưu gốc được 1.405 ha, theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An việc thu hoạch cây mía niên vụ 2022-2023 các địa phương phấn đấu hoàn thành trong tháng 5 này./.

Hoàng Anh.