Tuy An: Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện năm 2023

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Tuy An vừa triển khai kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện năm 2022.

Theo dó, trong năm 2022, huyện Tuy An phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu 100% cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn ưu tiên mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước khi mua sắm công; 100% cơ quan thông tấn, báo chí cấp huyện xây dựng chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về Cuộc vận động; 100% Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên triển khai tuyên truyền về Cuộc vận động và vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân hưởng ứng thực hiện cuộc vận động; Phấn đấu trên 80% cơ sở kinh doanh thương mại bán hàng có niêm yết giá, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; Trên 70% người tiêu dùng và doanh nghiệp huyện Tuy An biết đến các hoạt động phát triển thị trường với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; tăng thị phần hàng Việt Nam có thế mạnh tại các kênh phân phối ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa lên trên 90%; Trên 90% người tiêu dùng trong huyện ưu tiên dùng hàng hóa thương hiệu Việt, trong đó 90% cán bộ lãnh đạo các cấp gương mẫu ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam.

Bên cạnh đó, địa phương cũng tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với hàng hóa để nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Đồng thời chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc sử dụng các sản phẩm, hàng hóa mang thương hiệu Việt, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Tuy An đã đề ra những nội dung và giải pháp để thực hiện bao gồm: Công tác thông tin, tuyên truyền; Nâng cao chất lượng cuộc vận động; chú trọng các hoạt động phát triển thị trường, xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm, phân phối và tiêu dùng hàng Việt Nam; Thức đẩy sử dụng ngày càng nhiều hàng hóa, dịch vụ Việt Nam có chất lương tốt; Đẩy mạnh quảng bá, giơi thiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được người tiêu dùng ưa thích; Kiểm tra, kiểm soát thị trường và bảo vệ người tiêu dùng.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Tuy An yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động phân phối, tạo điều kiện đưa hàng hóa thiết yếu và hàng Việt Nam có chất lượng đến tay người tiêu dùng. Xây dựng mô hình thí điểm các chuỗi liên kết sản xuất, phân phối, tiêu dùng nhằm xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác quản lý thị trường, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và người sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam chân chính. Các cơ quan liên quan, các hội, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, Đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia tích cực và thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022./.

Hoàng Anh.