Đại diện thành viên Ban Giám khảo kiểm tra thực tế việc xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn tại Trường Mầm non thị trấn Chí Thạnh

Theo UBMTTQVN huyện Tuy An cho biết: Đến ngày 17/4/2024, UBMTTQVN xã An Lĩnh là đơn vị cuối cùng của huyện tổ chức Đại hội Mặt trận Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029. Như vậy, huyện Tuy An đã có 15/15 xã, thị trấn của huyện đã hoàn thành Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đúng theo kế hoạch đề ra.

Xã An Lĩnh, đơn vị cuối cùng của huyện Tuy An tổ chức Đại hội Mặt trận cấp cơ sở và Ban chấp hành mới ra mắt tại đại hội.

Qua đánh giá, nhìn chung các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo Cấp ủy, triển khai thực hiện đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội được Măt trận cấp cơ sở triển khai, thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Mặt trận cấp trên. Quy trình tổ chức Đại hội đúng nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và trình tự, đảm bảo cơ cấu, thành phần theo định hướng. Bên cạnh đó, Mặt trận các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại Đại hội, tạo nên không khí phấn khởi, trang nghiêm của Đại hội; Văn kiện Đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo và đúng quy định, công tác điều hành Đại hội của đoàn Chủ tịch cơ bản được thực hiện tốt, khoa học, đúng kịch bản. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội thực hiện đúng quy định, có sự quan tâm, phê duyệt của Cấp ủy cùng cấp, các đại biểu được hiệp thương vào Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ mới và Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp trên nhiệm kỳ 2024 - 2029 với tỷ lệ hiệp thương đạt 100%.

Kết quả, qua Đại hội các đơn vị cũng đã hiệp thương bầu ra 290 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận  xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong đó, có 212 đại biểu được bầu mới, 157 đại biểu là nữ và có 13 Chủ tịch Mặt trận được tái cử, 02 được bầu mới. Đại hội cấp cơ sở cũng đã bầu 100 đại biểu, trong đó, đương nhiên 15 đại biểu và 85 đại biểu được bầu tham dự đoàn Đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tuy An, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đảm bảo đủ số lượng, thành phần và cơ cấu theo hướng dẫn quy định. Cũng tại đại hội lần này, Ủy ban Mặt trận 15 xã, thị trấn cũng đã hoàn thành việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của Đại hội MTTQ Việt Nam cấp trên, đồng thời, góp ý kiến đề nghị sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam. Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đánh giá toàn diện tình hình, kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024, thông qua Nghị quyết, cùng Chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội, đại biểu MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029 trên địa bàn huyện Tuy An là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và phát huy hiệu quả các phong trào thi đua sôi nổi trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhằm tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuy An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, dự kiến được diễn ra vào ngày 29/5/2024./.

Hoàng Anh.