Tuy An: Ra mắt Mô hình “Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ phụ nữ, trẻ em”

Ngày 16/4, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ phụ nữ, trẻ em” xã An Ninh Đông (huyện Tuy An).

Mô hình “Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ phụ nữ, trẻ em” xã An Ninh Đông ra mắt

Mô hình “Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ phụ nữ, trẻ em” xã An Ninh Đông được thành lập với 40 thành viên, là cán bộ, hội viên và phụ nữ ở xã An Ninh Đông, trong đó Ban Chủ nhiệm mô hình có 3 thành viên. Mô hình “Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ phụ nữ, trẻ em” xã An Ninh Đông có chức năng tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và cộng đồng thực hiến Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bảo vệ môi trường. Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ hạnh phúc cho thành viên trong gia đình, trong cộng đồng. Tham gia xử lý và giải quyết các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em, nhất là các trường hợp xâm hại đến phụ nữ và trẻ em.

Ngay sau lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn phương thức hoạt động của mô hình để nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các thành viên tham gia mô hình nhằm xây dựng đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở để tuyên truyền, phổ biến những kiến thức an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cộng đồng đối với phụ nữ và trẻ em, tạo ra môi trường an toàn, lành mạnh, hạn chế tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

Đây là xã đầu tiên trên địa bàn của tỉnh thành lập được Mô hình “Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ phụ nữ, trẻ em”. Trong thời gian đến, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp thành lập mô hình này tại xã Xuân Quang I (huyện Đồng Xuân) và phường Hòa Vinh (thị xã Đông Hòa).