Tuy An: Tổ chức hiến máu đột xuất năm 2024

Thực hiện Công văn số 57/CV-CTĐPY ngày 25/3/2024 về việc tổ chức tuyên truyền, vận động hiếm máu đột xuất phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Quang cảnh buổi hiến máu

Sáng ngày 29/3/2024, tại Trung tâm VHTT&TT huyện Tuy An. Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tuy An đã tổ chức đợt hiến máu đột xuất để bổ sung lượng máu dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm đảm bảo lượng máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân và chuẩn bị cho giải Marathon tổ chức tại tỉnh Phú Yên.

Qua 01 buổi tiếp nhận đã lấy được 70 đvm vượt 35% chỉ tiêu vận động hiến máu đột xuất do BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Trong đó có 11 đơn vị máu A; 11 đơn vị máu B; 02 đơn vị máu AB; 47 đơn vị máu O.

Đợt hiến máu lần này đã thể hiện  được nhận thức về tính nhân đạo cũng như tinh thần, trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia hiến máu cứu người./.

Hồng Nhựt