CÔNG TÁC VĂN HÓA - XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; viếng nghĩa trang Liệt sỹ và Dâng hương Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn-Chí Thạnh, Thành An Thổ, Đền thờ Lê Thành Phương và các nhà bia ghi tên liệt sĩ. Tổ chức Hội đua thuyền truyền thống đầm Ô Loan; Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng... Tổ chức Lễ phát động “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 tại Trường THCS Châu Kim Huệ, xã An Ninh Đông; Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2023); tham gia giải việt dã chinh phục đỉnh cao núi Đá Bia tỉnh Phú Yên năm 2023. Tổ chức thành công giải bida cấp huyện năm 2023 và tham gia giải vô địch Bida tỉnh Phú Yên năm 2023; ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Tuy An năm 2023; tham gia Liên hoan các Ban nhạc, Nhóm nhạc Acoustic tỉnh Phú Yên lần thứ I -2023, Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Đặc sản vùng miền Phú Yên 2023.

Tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Di tích lịch sử - văn hóa Lăng Gành Dưa, thôn Giai Sơn, xã An Mỹ vào ngày 08/4/2023. Giáo dục và Đào tạo: Thực hiện tốt công tác dạy và học; tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện cho học sinh cấp tiểu, kết quả: Có 584hs tham gia, đạt giải 299hs/584hs dự thi, và chọn 32hs tham gia cấp tỉnh, đạt giải nhì toàn đoàn; ôn tập học kỳ 2, hoàn thành tổng kết

năm học 2022-2023 và chuẩn bị năm học 2023-2024 ở các cấp học.

Y tế: Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều nổ lực, trong 6 tháng số ca mắc sốt xuất huyết 76 ca. Triển khai tháng hành động vì

ATTP năm 2023, đã tổ chức kiểm tra tại các địa phương.

Công tác dân số - gia đình và trẻ em: tỷ lệ tăng dân số ở mức 0,12 %; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng ở mức 7,49%.

Công tác chính sách-bảo trợ xã hội: Tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với nước, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh

đặc biệt khó khăn,... nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão. Triển khai công tác tiếp nhận viện trợ bằng tiền của tỉnh Gyeongido Hàn Quốc thực hiện mua sắm, trao tặng 67 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

Phối hợp Trung tâm giới thiệu việc lam tỉnh Phú Yên tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2023 tại xã An Ninh Tây, có trên 80 người lao động tham gia tư vấn, tìm việc làm.

Giải quyết việc làm mới cho 4.328/5.560 lao động, đạt 77,8% so với KH năm, tăng 4,42% so với cùng kỳ.

Tiến Dũng