Tuy An: Đầu tư sửa chữa, gia cố đê Bình Phú

UBND huyện Tuy An vừa đầu tư gia cố, sửa chữa công trình đê Bình Phú (xã An Thạch, huyện Tuy An).

UBND huyện Tuy An vừa đầu tư gia cố, sửa chữa công trình đê Bình Phú (xã An Thạch, huyện Tuy An).

Với mục tiêu đảm bảo công năng bảo vệ hạ tầng kỹ thuật, tính mạng, tài sản của hơn 120 hộ dân ở xã An Thạch, đang sinh sống bờ Nam hạ lưu sông Kỳ Lộ ở mức lũ bình thường và phục vụ tốt công tác quản lý, cứu hộ cứu nạn trong mùa mưa lũ. Đồng thời, làm tăng cảnh quan, môi trường và tạo thuận lợi trong việc đi lại của người dân nơi đây, công trình đê Bình Phú được đầu tư sửa chữa đoạn từ điểm đầu đê hiện hữu về phía thượng lưu sông, với chiều dài 90 m, chiều rộng mặt đê 3 m, hệ số mái đê phía sông 2m, phía đồng ruộng 1,5 m, cao trình đỉnh đê đạt 10,5 m.

Đồng thời,  gia cố đoạn kè thân đê dài hơn 50m bằng giải pháp kết cấu khung dầm giằng bằng bê tông cốt thép, có chiều cao phía sông 4 m, phía đồng 1,8m, mặt kè rộng 3m, chân kè được tạo thành chân mái rộng 2 m và sử dụng vải địa kỹ thuật lót dưới khối đá hộc hộ chân kè nằm làm tăng khả năng chống xói cục bộ trên mái kè. Tổng kinh phí thực hiện công trình này hơn 1 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp chiếm gần 935 triệu đồng, do nguồn vốn sự nghiệp kinh tế của huyện Tuy An đầu tư.

Theo kế hoạch, công trình thủy lợi cấp IV này sẽ được đưa vào sử dụng sau 60 ngày thi công, nhằm đảm bảo sinh hoạt và sản xuất của người dân nơi đây, nhất là cao điểm của mùa mưa lũ đang đến gần,