Tuy An: Phấn đấu tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm khoảng 10%

UBND huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định 05/QĐ-TTg củaThủ tướng Chính phủ, về phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đến năm 2030 tại địa phương.

UBND huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định 05/QĐ-TTg  củaThủ tướng Chính phủ, về phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đến năm 2030 tại địa phương.

Nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện Quyết định số 05/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, về phê duyệt Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030 phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình và phương thức quản lý tín dụng chính sách đặc thù của NHCSXH.Tăng cường nguồn lực cho NHCSXH để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Phấn đấu tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm khoảng 10%. Đảm bảo 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính toàn diện do NHCSXH cung cấp. Đưa tỷ lệ nợ quá hạn dưới 1%/tổng dư nợ. Hàng năm, ngân sách địa phương  ủy thác sang NHCSXH để cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện vay vốn năm sau cao hơn năm trước. Phấn đấu đến năm 2030, nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương chiếm 15%/tổng nguồn vốn.

Hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu lực hệ thống kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, hiện đại hóa ngân hàng, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật. Phát huy vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội.

Chú trọng tổ chức các Cuộc vận động vì người nghèo đến các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các cá nhân để huy động bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội. Khuyến khích các tổ chức tài chính, các tổ chức kinh tế đóng góp vào nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho Phòng giao dịch NHCSXH huyện mở rộng huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân và xã hội.Tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ người vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.