KẾT QUẢ CÔNG TÁC TỔ CHỨC – KIỂM TRA

Sáu tháng đầu năm 2023, Huyện ủy, BTV Huyện ủy thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; kịp thời quán triệt, triển khai, cụ thể hóa các quy định, quy chế, …về công tác tổ chức, cán bộ; kiện toàn các cấp ủy, các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý từ huyện đến cơ sở; công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử…bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, đúng quy trình, quy định. Phân công, bổ nhiệm, 05 cán bộ lãnh đạo, quản lý; dừng thực hiện chủ trương thí điểm chức danh trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; kịp thời bổ sung 03 cấp ủy viên, 01 phó bí thư cấp ủy cơ sở; cử 08 đồng chí học Cao cấp, 44 đ/c học Trung cấp chính trị; mở 02 lớp nhận thức Đảng cho 183 học viên, 01 lớp đảng viên mới cho 78 học viên, 01 lớp bồi dưỡng cấp ủy viên cơ sở và bí thư chi bộ; tổ chức Trao Huy hiệu Đảng cho 38 đảng viên; kết nạp 61 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ huyện có 32 TCCSĐ với 229 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 4.635 đảng viên.

Về công tác kiểm tra:

Tập trung quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện uỷ, đến nay đã kiểm tra 04 lượt tổ chức đảng; giám sát 11 lượt tổ chức đảng; UBKT Huyện uỷ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 01 đảng viên; giám sát chuyên đề 02 tổ chức đảng, 03 đảng viên; giải quyết tố cáo 01 đảng viên; thi hành kỷ luật 01 đảng viên. Phối hợp Ban Tổ chức Huyện uỷ thẩm định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý 05 trường hợp. Trong thời gian tới, cấp uỷ, UBKT các cấp luôn phải chủ động kiểm tra, giám sát ngăn chặn khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên ngay từ khi mới manh nha, đồng thời xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm kỷ luật đảng.

Vừa qua, ngày 10/7/2023 Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quán triệt Quy định số 110-QĐ/TW, ngày 06/7/2023 của Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ trong ngành Kiểm tra Đảng; Tỉnh uỷ Phú Yên có Quyết định 988-QĐ/TU, ngày 11/7/2023 ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và giải quyết tố cáo của chi bộ.

Minh Kha