Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An: Trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình tại thôn Quang Thuận, xã An Lĩnh, huyện Tuy An

Sáng 12/9/2023, tại thôn Quang Thuận, xã An Lĩnh, huyện Tuy An, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội của xã đã tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Minh Cảnh, thường trú tại thôn Quang Thuận, xã An Lĩnh, huyện Tuy An thuộc diện hộ cận nghèo, có diện tích 70 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng khoản 250 triệu đồng, gồm phần hỗ trợ từ nguồn hỗ trợ Quỹ “ Vì người nghèo” tỉnh và huy động từ người thân, gia đình.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An cùng lãnh đạo địa phương trao  tiền hỗ trợ cho hộ gia đình.

Tại buổi lễ nghiệm thu và bàn giao nhà, đại diện hộ gia đình xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Đảng, Nhà nước và Chính quyền các cấp đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Căn cư Quyết định số 166/QĐ-MTTQ-BTT ngày 19/6/2023 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên về giải ngân kinh phí, phân bổ hiện vật hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết theo phong trào “ Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh (đợt 2/2023).

Sau gần 3 tháng triển khai, thực hiện. Đến nay đã nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng 06/10 nhà, 04 nhà còn lại đang hoàn thiện dự kiến nghiệm thu bàn giao vào đầu tháng 10/2023.

Tính đến nay theo phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ xây dựng 16/23 căn nhà ở tại các địa phương trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 1.150.000.000 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh./.

Khánh Luân