Tuy An: Đầu tư gần 70 tỷ đồng xây dựng 2 hệ thống điện chiếu sáng

UBND huyện Tuy An vừa đầu tư xây dựng Dự án hệ thống chiếu sáng dọc tuyến QLI đoạn qua địa phận huyện Tuy An và tuyến ĐT641, đoạn qua xã An Định (huyện Tuy An)

Lắp đặt trụ đèn chiếu sáng trên tuyến QLI

Dự án hệ thống chiếu sáng dọc tuyến QLI đoạn qua địa phận huyện Tuy An  được đầu tư thi công với chiều dài gần 24,5km, đi qua các xã An Dân, Thị trấn Chí Thạnh, An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn. Trong khi đó trên tuyến ĐT 641 có chiều dài hơn 2,7 km. Toàn bộ trụ đèn chiếu sáng được bố trí bên phải tuyến QLI theo hướng bắc nam và theo hướng đông tây đối với tuyến ĐT 641. Khoảng cách giữa các trụ từ 35m đến 50m. Đèn chiếu sáng được lắp đặt bằng đèn Led, có công suất từ 150 - 180W và trên cả 2 tuyến được lắp đặt 15 tủ điều khiển điện. Tổng kinh phí thực hiện Dự án này hơn 69 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp chiếm gần 53 tỷ đồng, do nguồn ngân sách của tỉnh và huyện Tuy An đầu tư.

Đây là công trình nhằm góp phần làm tăng cảnh quan của các xã, thị trấn, nơi có QLI và tuyến ĐT 641 đi qua. Đồng thời đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội và từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Theo kế hoạch, Dự án hệ thống chiếu sáng dọc tuyến QLI đoạn qua địa phận huyện Tuy An và tuyến ĐT641 đoạn qua xã An Định sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8/2023.