Tuy An: Triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông của UBMTTQVN các cấp trong huyện năm 2023

Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tuy An vừa triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông của UBMTTQVN các cấp trong huyện năm 2023 theo Kế hoạch số 458 của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Phú Yên.

Mục đích của kế hoạch là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông, nhất là các quy định của pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiên giao thông. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình về vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động.

Để thực hiện đạt mục đích nêu trên, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tuy An đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đó là:

Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Vận động người dân tham gia phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tăng cường công tác giám sát về thực hiện pháp luật về an toàn giao thông.

Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tuy An yêu cầu UBMTTQVN huyện, các tổ chức chính trị-xã hội, Ban Thường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn tập trung phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, hội viên và xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, đồng thời tạo thêm nguồn lực trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần thực hiện kỷ cương, trật tự an toàn giao thông, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắt giao thông. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm và nâng cao chất lượng hoạt động của UBMTTQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận các cấp trong huyện về đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

Hoàng Anh.