Tuy An: Tăng cường công tác quản ký kiểm tra xử lý các tổ chức cá nhân xây dựng kinh doanh dịch vụ không đúng quy định pháp luật

Thời gian qua, UBND huyện Tuy An đã có nhiều văn bản chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý đất đai, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn một số tổ chức, cá nhân xây dựng, kinh doanh dịch vụ không đúng quy định pháp luật, chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Để tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý các tố chức cá nhân xây dựng, kinh doanh dịch vụ không đúng quy định pháp luật, UBND huyện đề nghị Công an huyện, các phòng, ban trực thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/HU, ngày 09/12/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy  Đảng, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện.

Công an huyện thường xuyên theo dõi, nắm tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ đảm bảo an toan, an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy đúng quy định của pháp Iuật và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phòng Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, tham mưu UBND huyện xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi pham linh vực đất đai. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm rõ trách nhiệm của tổ chức cá nhân có liên quan trong viêc thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm mà không ngăn chặn, xử lý kịp thời trên địa bàn phụ trách.

Phòng văn hóa và Thông tin phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý các hoat động về du lịch trên địa bàn huyện bảo đảm đúng quy định pháp 1uật.

Đội quản lý thị trường số 4 tăng cường công tác kiểm tra việc kinh doanh hàng bhoá tại các cơ sở kinh doanh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện Kiểm tra làm rõ trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan trong việc thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm mà không ngăn chặn, xử lý kịp thời trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách và tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có vi phạm.

Các phòng, ban trực thuộc UBND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tham gia phối hợp cùng các cơ quan, địa phuơng trong quản lý và xử 1ý vi phạm.

UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản 1ý việc sử dụng đất trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm pháp 1uật về đất đai của các tổ chức, cá nhân theo quy định. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc chấp hành thực hiện dừng các hoạt động của các điểm kinh doanh dịch vụ không đúng quy định pháp luật trên địa bàn theo quy định./.

Hoàng Anh.