Tuy An: Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía bắc cầu An Hải

Ngày 09/1, UBND huyện Tuy An triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía bắc cầu An Hải (huyện Tuy An).

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện (Đứng)  triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía bắc cầu An Hải

Dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía bắc cầu An Hải có chiều dài hơn 7,48 km, đi qua 2 xã An Ninh Đông và An Ninh Tây (huyện Tuy An). Trong đó, đoạn đầu tuyến có chiều dài 2,7km, nền đường rộng 42, mặt đường rộng 16m, vỉa hè rộng 10. Đoạn cuối tuyến dài hơn 4,78km, nền đường rộng 52m, mặt đường rộng 16m, dãi phân cách giữa rộng 26 m và vỉa hè rộng 10m. Để phục vụ cho Dự án này,  tổng diện tích đất phải thu hồi hơn 440.000m2, với gần 860 thửa đất và 220 nhà ở bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến thời điểm này còn 174 thửa đất chưa ký phiếu kết quả đo đạc hiện trạng. Nguyên nhân là do một số hộ dân được giao đất đã có sổ lâm bạ sau đó chia cắt nhiều thửa, buôn bán đất bằng giấy viết tay cho người ở địa phương khác, hoặc một số hộ bỏ đi nơi khác lập nghiệp đã gây khó khăn trong công tác quy chủ, bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Trước tình hình này, UBND huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chức năng, Chính quyền 2 xã An Ninh Đông và An Ninh Tây tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía bắc cầu An Hải nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao trong Nhân dân. Đẩy nhanh công tác quy chủ, xác định nguồn gốc, người sử dụng đất để sớm giao cho chủ đầu tư thực hiện các bước tiếp theo. Triển khai thực hiện hiệu quả công tác kiểm đếm và chính sách hỗ trợ, bồi thường, tái định cư cho người dân trong vùng Dự án đảm bảo đúng, đủ theo quy định của pháp luật. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía bắc cầu An Hải được triển khai thi công nhằm từng bước hoàn chỉnh tuyến đường bộ ven biển của tỉnh Phú Yên theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê và theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Phú Yên. Đồng thời hình thành tuyến giao thông huyết mạch gắn kết các tỉnh lân cận nhằm khai thác hiệu quả tài nguyên vùng ven biển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh và bảo vệ vững chắc chủ quyền khu vực biển.