Tuy An: Triển khai hoạt động đón Tết và Lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 21/12, Ban Chỉ đạo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 huyện Tuy An triển khai kế hoạch tổ chức đón Tết và các Lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại địa phương.

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức đón Tết và các Lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Quán triệt tinh thần tổ chức đón Tết và các Lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn và tiết kiệm. Do đó, Ban Chỉ đạo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 huyện Tuy An yêu cầu Chính quyền 15 xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn chú trọng tổ chức các hoạt đông Đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 gắn với Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).  Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội phải đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của cán bộ và Nhân dân. Quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có con em tại ngũ và chuẩn bị tham gia nhập ngũ năm 2024. Thực hiện tốt công tác cứu đói, khắc phục hậu quả cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tập trung nâng cấp, sửa chữa mạng lưới giao thông, điện, nước sạch đảm bảo phục vụ tốt việc vận chuyển, đi lại cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, nước của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng, pháo nổ và các mặt hàng cấm. Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh công cộng và an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cháy nổ trong dịp Tết.

Với mục đích giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lễ, hội truyền thống của địa phương, trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024,  ngoài tổ chức 03 lễ hội lớn, gồm lễ hội đua thuyền truyền thống đầm Ô Loan, hội đua ngựa gò Thì Thùng, lễ hội đền thờ Lê Thành Phương, huyện Tuy An còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao khác, như lễ hội hoa xuân, Hội đánh bài chòi, đêm thơ Nguyên Tiêu…