An Thọ: Tổ chức Hội thi “ Cán bộ làm công tác dân vận khéo” năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (1945- 2023), kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Dân Vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2023).Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ, ngày 03/8/2023 của Ban dân vận huyện ủy về tổ chức Hội thi “ Cán bộ làm công tác dân vận khéo” năm 2023. Ngày 30/8/2023, Đảng ủy xã An Thọ long trọng tổ chức Hội thi “ Cán bộ làm công tác dân vận khéo” năm 2023. Với sự tham gia của 9 đội thi, gần 90 thí sinh đến từ các đơn vị trên địa bàn toàn xã. Các đội lần lượt trải qua ba phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng xử lý tình huống.

Phần thi Chào hỏi của đội Khối vận

Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (1945- 2023), kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Dân Vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2023).Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ, ngày 03/8/2023 của Ban dân vận huyện ủy về tổ chức Hội thi “ Cán bộ làm công tác dân vận khéo”  năm 2023. Ngày 30/8/2023, Đảng ủy xã An Thọ long trọng tổ chức Hội thi “ Cán bộ làm công tác dân vận khéo” năm 2023. Với sự tham gia của 9 đội thi, gần 90 thí sinh đến từ các đơn vị trên địa bàn toàn xã. Các đội lần lượt trải qua ba phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng xử lý tình huống.

Đối với phần thi chào hỏi với hình thức sân khấu hóa, các đội dự thi đã giới thiệu khái quát về địa phương, đơn vị, thành viên trong đội; kết quả thực hiện công tác dân vận của địa phương, đơn vị; mục đích, ý nghĩa và tinh thần tham gia Hội thi, với nhiều nội dung rất phong phú và hấp dẫn.

Phần thi kiến thức với hình thức thi trắc nghiệm, với ba lượt thi, mỗi lượt thi 3 đội với 10 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung kiến thức tập trung vào công tác xây dựng Đảng, thực hiện dân chủ ở cơ sở, xây dựng Nông thôn mới, công tác dân vận, công tác tôn giáo, giám sát và phản biện xã hội.

Phần thi kỹ năng xử lý tình huống, hình thức thi Tiểu phẩm và trả lời câu hỏi tình huống với 9 tiểu phẩm: Đội liên quân Trạm Y tế và Trường Mầm non: Tiểu phẩm vì sức khỏe cộng đồng; đội Chi bộ thôn Phú Mỹ: Tuyên truyền bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm; đội Chi bộ thôn Phú Cần: Bảo vệ môi trường và xử lý rác thải; đội Chi bộ thôn Lam Sơn: Vệ sinh môi trường nông thôn; đội Khối chính quyền xã: Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; đội Trường TH-THCS An Thọ: Thắp sáng ước mơ; đội Chi bộ Quảng Đức: Tuyên truyền, cảnh báo người dân cảnh giác trước hình thức lừa đảo tiền qua mạng; đội Khối vận xã: Vận động, hỗ trợ thoát nghèo; đội Chi bộ Kim Sơn: Tuyên truyền vận động nhân dân trồng hoa. Các tiểu phẩm đã tái hiện lại nội dung, tình huống dân vận cụ thể (là những tình huống, câu chuyện dân vận thực tế trong cuộc sống) đã được giải quyết, xử lý thành công tại cơ sở, địa phương, đơn vị. Sau khi kết thúc tiểu phẩm Ban giám khảo đưa ra câu hỏi bổ sung thêm đối với việc xử lý tình huống trong tiểu phẩm của các đội thi vừa thể hiện, nhằm đánh giá sát hơn kỹ năng xử lý tình huống của các đội.

Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi, với tinh thần trách nhiệm cao, các đội đã đem lại cho Hội thi nhiều tiểu phẩm hay, ý nghĩa góp phần nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống công tác dân vận ở cơ sở; trao đổi, học tập kinh nghiệm, nghiệp vụ công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; góp phần đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ xã An Thọ vào cuộc sống và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 6 giải khuyến khích. Giải nhất đã được trao cho đội Khối vận xã , giải nhì thuộc về đội Trường TH và THCS và giải ba được trao cho đội khối Chính quyền.

Ngọc Bửu