Tuy An: Học sinh bậc THCS trở lại trường học trực tiếp

Sáng 10/2, học sinh bậc trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện Tuy An trở lại trường để học trực tiếp, sau thời gian dài phải học trực tuyến để phòng chống dịch COVID - 19.

Kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào lớp

Sáng 10/2,  học sinh bậc trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện Tuy An trở lại trường để học trực tiếp, sau thời gian dài phải học trực tuyến để phòng chống dịch COVID - 19.

Theo báo cáo của Phòng GD - ĐT huyện Tuy An, trong ngày đầu, đã có 5.700 học sinh khối 6,7,8,9 trở lại trường để học trực tiếp, đạt 92%. Trong số này, có 4.633 học sinh khối 7,8,9 trên địa bàn được tiêm vaccin phòng COVID - 19 mũi một và mũi hai, đạt tỷ lệ 99,85% so với học sinh trong độ tuổi được tiêm vaccin. Trước khi đón học sinh trở lại học trực tiếp, các đơn vị trường học trên địa bàn đã chủ động rà soát, trang thiết bị điều kiện cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất công tác dạy và học cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID - 19. Xây dựng kế hoạch giảng dạy, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương.

Bên cạnh đó,  UBND huyện Tuy An yêu cầu Phòng GD - ĐT, Trung tâm Y tế huyện Tuy An và Chính quyền các xã, thị trấn tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID - 10 cho các đơn vị trường học. Cử nhân viên y tế học đường và huy động lực lượng từ Trạm Y tế xã để hỗ trợ các trường học thực hiện công tác phòng chóng dịch COVID - 19 cũng như chăm sóc sức khỏe cho học sinh và giáo viên. Kịp thời thông báo và phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện các biện pháp xử lý khi có tình huống nghi ngờ mắc bệnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/2, trẻ mầm non và học sinh bậc tiểu học ở huyện Tuy An sẽ đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, UBND huyện Tuy An cũng đã lưu ý đối với bậc mầm non, các đơn vị trường học tổ chức dạy trực tiếp phải lấy ý kiến, nguyện vọng của phụ huynh về việc tổ chức ăn bán trú và căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương để thực hiện.