Chi cục Thuế khu vực Tuy An - Đồng Xuân: Tập trung đẩy mạnh công tác thu thuế trong những tháng còn lại năm 2023

Theo Chi cục Thuế khu vực Tuy An - Đồng Xuân cho biết: Nhờ xác định tình hình chung, Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã tập trung toàn lực, vận dụng linh hoạt, đồng bộ các biện pháp quản lý nguồn thu, kết hợp với việc tăng cường chỉ đạo kiểm soát chống thất thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn để bù đắp hụt thu cho ngân sách nhà nước theo kế hoạch đề ra.

Tính đến cuối tháng 6/2023, Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An được trên 74 tỷ đồng tiền thuế các loại đạt 54,2% dự toán tỉnh giao, đạt 43,2% dự toán huyện giao và đạt 52% Cục thuế giao. Trong đó, các sắc thuế thu đạt cao gồm: thuế thuê Môn bài đạt 99,4%, phí, lệ phí đạt 83%, thuế thu nhập doanh nghiệp 147%, thu tiền sử dụng đất đạt 55,6%, thuế giá trị gia tăng đạt 116%, thuế nhà đất đạt 53%, thuế tài nguyên đạt 60,9%.

Theo Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Nhiệm vụ thu ngân sách trong thời gian tới còn hết sức nặng nề đối với ngành thuế (số thu còn lại theo chỉ tiêu của UBND huyện Tuy An trên 98 tỷ 700 triệu đồng và UBND tỉnh trên 62 tỷ 919 triệu đồng). Do đó, để phấn đấu thu ngân sách trong những tháng còn lại năm 2023 cần có sự vào cuộc ủng hộ của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trên tất cả các phương diện, các mặt công tác thuế, đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức thuế hãy nêu cao trách nhiệm, ý thức trong mọi lúc, mọi nơi, tăng cường thực hiện nhiệm vụ được giao và chung tay hỗ trợ, đồng hành cùng người nộp thuế vượt qua thách thức, khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Hoàng Anh.