Tuy An: Tập huấn Quy trình kỹ thuật trồng hoa lily và hoa cúc

Sáng 2/8, Trung tâm khoa học và Công nghệ (Sở KH - CN) phối hợp Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức lớp tập huấn Quy trình kỹ thuật trồng hoa lily và hoa cúc cho hộ sản xuất ở xã An Thạch (huyện Tuy An).

Quang cảnh Lớp tập huấn Quy trình kỹ thuật trồng hoa lily và hoa cúc cho hộ sản xuất ở xã An Thạch

Tại lớp tập huấn, 30 hội viên của Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng hoa - cây cảnh của xã An Thạch đã được các Kỹ thuật viên của Trung tâm Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về đặc tính thực vật của hoa lily, hoa cúc, yêu cầu ngoại cảnh đối với cây trồng, như nhiệt độ, ánh sáng, đất trồng, kỹ thuật trồng hoa theo thời vụ, phương thức chăm sóc, bón phân và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đặc hiệu để phòng trừ sâu bệnh trên hoa lily và hoa cúc nhằm đảm bảo cho năng suất, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Đây là lớp tập huấn nhằm giúp cho hộ sản xuất nâng cao kiến thức, kỹ thuật trong trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho hoa lily và hoa cúc đảm bảo hiệu quả. Qua đó nâng cao chất lượng, giá trị của cây trồng và đem lại nguồn thu nhập cao cho người trồng hoa.

Theo báo cáo của Hội Nông dân huyện Tuy An, những năm gần đây, phong trào trồng hoa lily và hoa cúc ở xã An Thạch phát triển khá mạnh. Hằng năm, diện tích trồng 2 loại hoa này tại đây duy trì từ 12 - 15 ha và tập trung sản xuất, tiêu thụ trong dịp Tết, ngày rằm, đầu tháng. Việc Hội viên Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng hoa - cây cảnh xã An Thạch được tập huấn, nâng cao kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lily và hoa cúc là điều kiện thuận lợi giúp cho Hội Nông dân huyện Tuy An phối hợp với xã An Thạch nhân rộng diện tích trồng hoa, tiến tới xây dựng mô hinh chuyên canh hoa tại đây.