Tuy An: Có thêm 10 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 3/2023
Hội đồng Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt III/2023.
Trong đợt này, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An tổ chức đánh giá, phân hạng 10 sản phẩm của 05 chủ thể hộ sản xuất, kinh doanh. Bao gồm sản phẩm dầu xả thiên nhiên, cao thảo dược, dầu thảo dược Hồ Lộc Vàng của Công ty TNHH Dược phẩm Việt Đức (xã An Ninh Tây), nấm bào ngư xám, nấm linh chi đỏ sấy khô của chủ thể Xuân Thảo (xã An Lĩnh), thanh rong biển kẹp hạt, bánh thuyền gắn hạt dinh dưỡng của Công ty TNHH SXTM Hoàng Kiều (xã An Chấn), cá cơm khô, cá cơm đông lạnh của Công ty TNHH chế biến hải sản xuất khẩu Thành Hoa (xã An Chấn) và yến sào cao cấp Hiếu Hiền của hộ kinh doanh Bếp Mẹ Tít và yến sào Hiếu Hiền (xã An Ninh Tây).
Sau khi được chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An đã thảo luận, nhận xét và góp ý chủ thể khắc phục một số hạn chế trong xây dựng hồ sơ minh chứng, mẫu mã nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng, giá trị của sản phẩm, đảm bảo sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định sản phẩm đặc trưng của địa phương. Kết quả, 10 sản phẩm của 5 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng lần này đều đáp ứng các tiêu chí đạt sản phẩm OCOP 3 sao.
Được biết, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tuy An đã có 23 sản phẩm được đánh gia và phân hạng đạt sản phẩm OCOP, trong số này có 1 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.
Khắc Nho