Tuy An: Không khí nhộn nhịp tại các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP

Chỉ còn gần tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các HTX, tổ hợp tác, đơn vị sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tuy An đang tất bật chuẩn bị hàng Tết để cung ứng cho thị trường. Tại một số cơ sở có sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh, không khí sản xuất càng thêm nhộn nhịp, hàng hóa được sản xuất khá dồi dào.

Cán bộ cơ quan chuyên môn kiểm tra cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP

Cuối năm, tại cơ sở sản xuất bánh ngũ cốc các loại của Công ty TNHH Hoàng Kiều ( xã An Cư, huyện Tuy An),  nơi đang có 4 sản phẩm được Hội đồng đánh giá và phân hạn sản phẩm OCOP cấp tỉnh đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận là sản phẩm đạt 3 sao không khí làm việc khá sôi động và tất bật. Mặc dù lượng hàng sản xuất của cơ sở phục vụ nhu cầu tiêu dùng những ngày cận Tết tăng cao đột biến, nhưng trong quá trình sản xuất, cơ sở luôn chú trọng đến công tác đảm bảo ATVSTP một cách cẩn thận nhất. Ông Huỳnh Văn Hoàng, Công ty TNHH Hoàng Kiều chia sẻ “Từ đây đến Tết Nguyên Đán thì mình cũng đã chuẩn bị bao bì, hũ rồi nhập rất nhiều, nguồn nguyên liệu thì mình cũng đã về cách đây hơn 1 tháng chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Mình chọn những nguyên liệu chất lượng. Từ nguyên liệu đầu vào được chọn lọc như vậy, thì mình tạo ra chất lượng sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng họ đón nhận rất là tốt”.

Ông Nguyễn Trọng Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tuy An cho biết thêm: Hiện nay một số sản phẩm tiến độ sản xuất cũng phát triển ví dụ như là chả cá của An Ninh Tây, hoặc là cá ngừ đại dương xuất khẩu của An Ninh Đông, cá cơm xuất khẩu An Chấn hoặc là một số nghề truyền thống như là chế biến nước mắm, đậu đỗ để mà chế biến ra các loại bánh đặc sản của địa phương, mở rộng kinh doanh.

Những ngày này, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang bước vào giai đoạn đẩy mạnh sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường. Với sự nỗ lực của các địa phương, doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất… người dân có thêm cơ hội lựa chọn các sản phẩm OCOP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sử dụng, làm quà biếu tết cho người thân và bạn bè ở xa với giá bán phù hợp trong dịp Tết Nguyên đán 2023.