Tuy An: Triển khai thực hiện nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý sử dụng đất trồng lúa cho các địa phương

Ngày 27/4/2023, Phòng Nông nghiệp &PTNT và Viện khoa học Kỹ thuật Duyên hải Nam Trung Bộ phối hợp tổ chức Hội nghị định hướng, triển khai thực hiện nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý sử dụng đất trồng lúa năm 2023 trên địa bàn huyện Tuy An.

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 27/4/2023, Phòng Nông nghiệp &PTNTViện khoa học Kỹ thuật Duyên hải Nam Trung Bộ phối hợp tổ chức Hội nghị định hướng, triển khai thực hiện nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý sử dụng đất trồng lúa năm 2023 trên địa bàn huyện Tuy An.

Theo đó, để triển khai thực hiện sớm có hiệu quả và giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng đất trồng lúa đúng quy định. Tại hội nghị, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã triển khai các chính sách của Nhà nước, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn, các Hợp tác xã nông nghiệp xây dựng phương án phát triển sản xuất, lựa chọn các đơn vị cung ứng giống lúa bảo đảm chất lượng, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ lô giống cây trồng để đầu tư hỗ trợ cho nhân dân sản xuất vụ Hè Thu năm 2023.

Củng tại hội nghị đại diện Viện khoa học Kỹ thuật Duyên hải Nam Trung Bộ đã tham vấn và giới thiệu một số giống lúa mới đã được khảo kiểm nghiệm, giống có chất lượng, năng suất cao, phù hợp với điều kiện thời tiết sản xuất tại các vùng Duyên hải Nam Trung Bộ để các địa phương tham khảo, xem xét đầu tư hỗ trợ cho nhân dân. Mục tiêu hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững, triển khai đầy đủ các chính sách của Nhà nước đến người dân để hưởng lợi và nhằm nâng cao diện tích sản xuất lúa đạt tiêu chuẩn trên địa bàn huyện, gắn sản xuất với liên kết tiêu thụ./.

Thanh Trung