Hội đồng đội huyện Tuy An: Hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình Công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, Hội đồng đội huyện đã chủ động triển khai và chỉ đạo các cấp bộ Đội trên địa bàn huyện triển khai nhiều nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng luôn được quan tâm thực hiện tốt hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đội Trường THCS Nguyễn Thái Bính tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình Công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024,  Hội đồng đội huyện đã chủ động triển khai và chỉ đạo các cấp bộ Đội trên địa bàn huyện triển khai nhiều nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng luôn được quan tâm thực hiện tốt hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đội Trường TH An Định tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu năm học, các liên đội trên địa bàn huyện đã tập trung thực hiện các công trình phần việc măng non như: làm heo đất tái chế, kế hoạch nhỏ, vườn hoa em chăm, nuôi heo đất giúp bạn đến trường, ... để tiết kiệm các khoản kinh phí thực hiện hỗ trợ các phần quà và tiền mặt đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đơn vị mình. Bên cạnh đó, Hội đồng đội các xã, thị trấn, đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các em thiếu nhi như xây dựng khu vui chơi cho các em, tổ chức tốt các chương trình Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu chăm lo cho thiếu nhi, tặng quà và mỗi đơn vị nhận đỡ đầu 2 - 4  em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trong năm học 2023-2024, công tác quan tâm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Kết quả, trong năm học đã trao tặng 546 suất quà và nhận đỡ đầu 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 345 triệu đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Diễm My