Tuy An: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tuy An làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024

Theo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Tuy An cho biết: Trong năm 2024, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Tuy An sẽ tiếp tục mở lớp đạo tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nâng cao chất lượng đào tạo nghề và mục tiêu của chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn là giúp người lao động thoát nghèo, cải thiện cuộc sống. Với các nghề May công nhiệp, nấu ăn, chế biến đồ uống, chăn nuôi bò và mây tre đan theo nhu cầu của các địa phương trên địa bàn huyện.

Đây là chính sách phù hợp để giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho lao động nông thôn, nhất là hộ chính sách, hộ nghèo, hộ không có việc làm ở địa phương. Bên cạnh đó, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tuy An tiếp tục mở rộng, đa dạng hoá các ngành nghề, phối kết hợp với các các hội đoàn thể như Phụ Nữ, Nông dân, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh mở các lớp dạy nghề nhằm đáp ứng với nhu cầu học nghề của đoàn viên, hội viên trong trên địa bàn huyện.

Được biết, trong năm 2023, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Tuy An đã mở 08 lớp với 272 học viên theo học gồm: 01 lớp chế biến món ăn, 02 lớp chế biến đồ uống, 02 lớp chăn nuôi bò, 02 lớp mây tre đan và 01 lớp trồng lúa chất lượng cao./.

Hoàng Anh.