HUYỆN ĐOÀN TUY AN: ĐỒNG LOẠT RA QUÂN NGÀY CAO ĐIỂM “TÌNH NGUYỆN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ NGÀY CHỦ NHẬT XANH”.

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024, ngày 17/3/2024 Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I năm 2024 tại xã An Lĩnh.

Xã Đoàn An Cư và ĐCS Công an huyện phối hợp ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024, ngày 17/3/2024 Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân  ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I năm 2024 tại xã An Lĩnh.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Võ Thị Mai Phương – Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn; Thái Văn Thừa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã An Lĩnh; Thầy Phạm Ngọc Tân – Hiệu trưởng Trường TH-THCS Nguyễn Hoa; cùng các cán bộ lãnh đạo Nhà trường TH&THCS Nguyễn Hoa và hơn 50 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã An Lĩnh.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên đã tiến hành thực hiện, khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng Công trình “Khu vui chơi thanh thiếu nhi”, gồm 01 cầu trượt, 02 xích đu và 01 bập bênh tại Trường TH&THCS Nguyễn Hoa. Công trình có tổng trị giá 15 triệu đồng, kinh phí từ nguồn quỹ kế hoạch nhỏ của huyện và đối ứng của địa phương. Sau đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, xoá các điểm đen rác thải trên các tuyến đường xã An Lĩnh.

Dịp này, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn-Hội trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân tổ chức nhiều đội thanh niên tình nguyện thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tiêu biểu như: Tổ chức ra quân phát quang, dọn dẹp, cắt tỉa, chăm sóc, trồng cây xanh và hoa tại các tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng -xanh - sạch -đẹp- an toàn - văn minh”; Dọn dẹp vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị; Thu gom rác thải tại các khu dân sinh, khu vực ven biển, xoá các điểm đen về ô nhiễm môi trường; Phát túi vải thân thiện với môi trường cho người dân đi chợ đề giảm thiểu rác thải nhựa; Sơn sửa lại các công trình khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại địa phương; Lắp đặt các bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường; … Hoạt động đã thu hút hơn 2.000 đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt được tổ chức là cơ hội cho tuổi trẻ khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết trong xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới phát triển bền vững góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Diễm My