SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN

Ngày 16/3/2024, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 7 Công an tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, tham quan tại Khu di tích Quốc gia Thành An Thổ tại xã An Dân, huyện Tuy An và giao lưu bóng đá, dã ngoại tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2024); 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 7 Công an tỉnh tham quan tại Khu di tích Quốc gia Thành An Thổ tại xã An Dân, huyện Tuy An

Tham dự buổi lễ có cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên của 03 đơn vị trong Cụm thi đua số 7: Đoàn cơ sở Công an huyện Tuy An, Đoàn cơ sở Công an huyện Đồng Xuân và Đoàn cơ sở Công an thị xã Sông Cầu.

Tại đây, các đơn vị đã tổ chức sinh hoạt chính trị: Đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ tham quan và nghe báo cáo viên của Di tích thuyết minh về Di tích khảo cổ quốc gia Thành An Thổ; tổ chức dâng hương đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thành An Thổ được xây dựng vào năm 1882 và hoàn thành năm 1886, dưới thời vua Minh Mạng. Giai đoạn 1836-1899, thành An Thổ là tỉnh lỵ của Phú Yên, từ 1899-1939 là phủ lỵ của phủ Tuy An. Thành An Thổ là trung tâm chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội rất quan trọng của Phú Yên xưa. Thành An Thổ là nơi sinh của cố Tổng Bí thư Trần Phú và đã được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng di tích khảo cổ quốc gia vào năm 2005.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 7 Công an tỉnh đã tổ chức giao lưu bóng đá và tham quan, dã ngoại tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.

Phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, trong những năm qua, mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua số 7 đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất cách mạng, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu, thực hiện và luôn hoàn thành tốt các mặt công tác. Các đơn vị trong Cụm đã phát huy cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua đạt kết quả cao trên các lĩnh vực công tác chuyên môn…

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh, gắn kết giữa lực lượng đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua. Cũng là dịp giáo dục truyền thống về lịch sử, tình yêu quê hương đất nước cho mỗi đoàn viên thành niên./.

Phi Diễn