Tuy An: Tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả trong quản lý và sử dụng đất

Huyện ủy Tuy An vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 21 - CTr/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 18/NQ - TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta thành nước phát triển có thu nhập cao.

Với mục tiêu, thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về đất đai, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước nhằm bảo đảm phân bổ, sử dụng đất đai hợp lý, đúng mục đích, tiết kiệm, có hiệu quả cao nhất, bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững. huyện Tuy An phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc kê khai, đăng ký đất đai bắt buộc đối với người sử dungjddaats và người được giao đất để quản lý trên địa bàn. Cung cấp tối thiểu 80% thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai có đủ điều kiện và được cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 4. Kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước về đất đai bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đồng bộ, thống nhất. tập trung rà soát, giải quyết những tồn tại, bất cập, sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất công ích.

Để thực hiện đạt được mục tiêu đã đề ra, huyện ủy Tuy An yêu cầu các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung thông tin, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức đầy đủ, hiểu đúng quan điểm, chính sách pháp luật về đất đai, công tác quản lý và sử dụng đất. Hoàn thiện cơ chế, chính sách quản lý và sử dụng đất đồng bộ với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đấtnhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, xã hội nhanh, bền vững, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Thực hiện việc giao đất, cho thuê đất bảo đảm đúng quy định pháp luật. tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và kiêm quyết xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, chậm tiến độ, sử dụng đất lãng phí, không hiệu quả và vi phạm pháp luật về đất đai.