Tuy An: Triển khai kế hoạch số 121 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ đất nước đến

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An vừa triển khai kế hoạch số 121-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ đất nước đến năm 2030.

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 121-KH/TU ngày 7/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ đất nước; Tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong Đảng, trong nhân dân, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện về vị trí, vai trò, tầm quang trọng của công tác ngoại giao kinh tế, để phục vụ kinh tế-xã hội địa phương.

Để thự hiện đạt hiểu quả các đích nêu trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An đã đề ra 04 nội dung, nhiệm vụ và giải pháp để triển khai thực hiện đó là:

Nâng cao, thống nhất nhận thức về công tác ngoại giao kinh tế.

Chủ động thực hiện, nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế.

Nâng cao công tác nghiên cứu dự báo, đánh giá, tham mưu chiến lược kinh tế quốc tế; gắn kết, trao đổi thông tin với người dân và doanh nghiệp.

Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức cơ sở Đảng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện kế hoạch số 121 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình, địa phương, đơn vị đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Hoàng Anh.