Tuy An: Đầu tư gần 12 tỷ đồng thi công 2 hệ thống điện chiếu sáng

UBND huyện Tuy An vừa đầu tư thi công 2 công trình lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng từ QLI đến kè biển xã An Chấn và dọc tuyến đường ĐT 649.

Công trình lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng từ QLI đến giáp kè biển xã An Chấn có tổng chiều dài hơn 2,8 km và sử dụng bóng đèn led có công suất 80W để chiếu sáng. Trong khi đó, hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường ĐT 649 có điểm đầu tại cầu Đồng Nai (xã An Chấn), điểm cuối tại trạm viba Đồng Nổ (xã An Hòa Hải), với tổng chiều dài hơn 11km, sử dụng bóng đèn led công suất 120W để chiếu sáng và lắp đặt mới 1 trạm biến áp 3 pha có cấp điện áp 22/0,4kv, với công suất 50kVA. Trên 2 công trình này được lắp đặt 6 tủ điều khiển điện có chức năng giám sát, vận hành chiếu sáng bằng mạng 3G. Tổng kinh phí xây dựng 2 công trình gần 12 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp hơn 10 tỷ đồng, do nguồn ngân sách huyện Tuy An và các nguồn vốn hợp pháp khác đầu tư.

Đây là 2 công trình nhằm góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, tạo cảnh quan, dẫn hướng cho phương tiện lưu thông từ QLI đến kè biển An Chấn và trên tuyến đường ĐT 649. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các xã An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn (huyện Tuy An) lên phường. Từng bước hoàn thành các nhiệm vụ đề ra tại Chương trình hành động số 09 - CTr/TU của Tỉnh ủy về đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030 và Nghị quyết 12 - NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo xây dựng và phát triển huyện Tuy An thành thị xã vào năm 2025.

Theo kế hoạch, cả 2 công trình lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng từ QLI đến kè biển xã An Chấn và dọc tuyến đường ĐT 649 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày 30/4 năm nay, nhân kỷ niệm 48 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.