Tuy An: Triển khai kế hoạch thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của UBMTTQVN huyện năm 2023

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An vừa triển khai kế hoạch thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện năm 2023 theo kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên.

Theo đó, mục đích của kế hoạch là nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong năm 2023; Phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Mặt trận tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên. Tiếp tục thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, công chức; tạo chuyển biến tích cực và thống nhất về nhận thức của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong hệ thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam về công tác phù hợp với tình hình và nhiệm vụ mới.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An đã đề ra 07 nôi dung thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực bao gồm:

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ động, tích cực tham gia xây dựng, góp ý và phản biện xã hội nhằm góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật để phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ động nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, góp phần phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, tố cáo về tham nhũng, tiêu cực.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan báo chí trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy, cán bộ và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An yêu cầu UBMTTQVN huyện, các tổ chức thành viên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn triển khai thực hiẹn kế hoạch phải đảm bảo thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xác định rõ các mục đích, yêu cầu đặt ra trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Mặt trận tổ quốc. Phát huy sự chủ động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, bám sát thực tiễn, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực bảo đảm đoàn kết, ổn định, tăng cường đồng thuận xã hội./.

Hoàng Anh.