công tác tuyển quân

Sáng ngày 08/4/2024, UBND xã An Thạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Yên, HUV – Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Lê Xuân Nam, Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; Cùng với các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT, các ban, ngành đoàn thể, các tổ phân công phụ trách thanh niên và toàn thể BND 05 thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Xuân Nam, Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Năm 2024, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã An Thạch triển khai thực hiện có hiệu quả. Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và đảm bảo đúng quy trình. Chất lượng thanh niên trúng tuyển NVQS ngày càng được nâng lên về mọi mặt cả về chính trị, đạo đức và trình độ học vấn. Đặc biệt là vấn đề nhận thức của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày càng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như: Công tác đăng ký, quản lý thực lực thanh niên tuổi 17; Công tác xét duyệt chính trị; Quá trình tổ chức khám sức khỏe NVQS; Việc xử lý trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự,… và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân trong năm 2025.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Xuân Nam, Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự  biểu dương sự nỗ lực của các ban, ngành, BND 05 thôn trên địa bàn xã đã thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024. Về phương hướng, nhiệm vụ  năm 2025 đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; Thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Làm tốt công tác hậu phương quân đội; Quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống,...

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2024./.

Ngọc Tự