Xã An Mỹ: Đảng uỷ xã An Mỹ tổ chức kiểm tra công tác trang bị bình chữa cháy của đảng viên tại các Chi bộ trực thuộc

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Thực hiện trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên là người đi đầu trong việc trang bị bình chữa cháy xách tay, Đảng uỷ xã An Mỹ đã chỉ đạo các cán bộ, công chức và đảng viên trong toàn đảng bộ thực hiện mỗi gia đình trang bị ít nhất một bình chữa cháy xách tay nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn xã hội.

Đoàn kiểm tra trang bị bình chữa cháy xách tay tại nhà đảng viên Chi bộ Giai Sơn

Ngày 3-6/5/2024, Đảng uỷ xã đã thành lập đoàn kiểm tra, do đồng chí Huỳnh Cát Hải-PBT.Đảng uỷ làm trưởng đoàn, thực hiện kiểm tra công tác tuyên truyền vận động, trang bị bình chữa cháy xách tay của đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Đảng bộ xã An Mỹ gồm 11 Chi bộ với 283 đảng viên đang sinh hoạt tại 04 chi bộ thôn, 03 chi bộ trường, Chi bộ quân sự, Chi bộ công an, Chi bộ Y tế và Chi bộ HTX.NN. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tuyên truyền vận động trang bị bình chữa cháy xách tay của các Chi bộ, đảng viên các Chi bộ đa số chấp hành đúng chủ trương của Đảng về trang bị bình chữa cháy. Đoàn kiểm tra đến thực tế một số hộ gia đình đảng viên để trực tiếp kiểm tra, kết quả các hộ đều có trang bị bình chữa cháy, có kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cách sử dụng bình chữa cháy xách tay tại gia khi có đám cháy bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít đảng viên chưa trang bị bình chữa cháy xách tay, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, già, neo đơn, bị tai nạn lao động.

Kết luận tại các buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Cát Hải-PBT. Đảng uỷ xã yêu cầu các Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ mình gương mẫu chấp hành nghiêm túc việc trang bị mỗi hộ gia đình đảng viên trong Chi bộ ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay; đồng thời tích cực vận động người thân trong gia đình và quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC.

Công tác kiểm tra góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân  nâng cao nhận thức về PCCC, đặt sự an toàn về tính mạng sức khỏe của mình là trên hết, trước hết, xác định PCCC là bảo vệ sự an toàn của chính mình, của người thân và của toàn xã hội./.

Thanh Tuyền