Tuy An: Ra mắt mắt Mô hình “Tổ tuần tra Nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở”

Chiều 12/4, UBND xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Tổ tuần tra Nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở”.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Tuy An và xã An Hòa Hải tặng hoa chúc mừng các thành viên tham gia mô hình Tổ tuần tra Nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở”

Mô hình “Tổ tuần tra Nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở” của xã An Hòa Hải được thành lập đều khắp ở 14 thôn dân cư (Mỗi thôn 1 tổ), với hơn 150 thành viên và hoạt động của mô hình chịu sự chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo phòng chống tại phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã An Hòa Hải. Mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân chấp hành nghiêm Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Huy động Nhân dân tham gia duy trì, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham gia hòa giải tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân và quản lý, giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật ở cộng đồng dân cư. Nhắc nhở, giải tán thanh thiếu niên tụ tập gây mất an ninh, trật tự. Vận động người dân chấp hành công tác đăng ký, quản lý cư trú, thực hiện tốt Luật Giao thông, công tác phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tệ nạn xã hội…

Phối hợp lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn. Tham gia bảo vệ hiện trường, cứu người bị nạn, bắt người phạm tội quả tang và kịp thời phát hiện, ngăn chặn các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Thực hiện hỗ trợ bảo vệ an ninh, trật tự khi được cấp thẩm quyền yêu cầu phối hợp.

Đây là xã đầu tiên ở huyện Tuy An thành lập được Mô hình “Tổ tuần tra Nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở” và đây cũng là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội của huyện Tuy An triển khai trong năm 2024.