Thị trấn Chí Thạnh: Tổ chức Truyền thông về Dân số và CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số năm 2023.

UBND thị trấn Chí Thạnh phối hợp Phòng Dân số Y tế huyện tổ chức hội nghị truyền thông về dân số, CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số năm trên địa bàn thị trấn.

Đ/c Lê Minh Thi – Trưởng phòng Dân số Y tế huyện truyền thông về Dân số và CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số năm 2023

Đến dự có Ông Nguyễn Tấn Xuân - PCT. UBND thị trấn, Trưởng ban DS-KHHGĐ, Mặt trận các ban ngành đoàn thể, CTv dân số và hơn 60 chị em phụ nữ tham dự hội nghị.

Tại hội nghị truyền thông, Đ/c Lê Minh Thi, Trưởng phòng Dân số Y tế huyện đã cung cấp cho chị em các thông tin cần thiết về công tác dân số - KHHGĐ; các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sử dụng các biện pháp tránh thai và vệ sinh phụ nữ phòng chống các bệnh liên quan đến đường sinh sản; tư vấn các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cách chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn thai kỳ; tầm quan trọng của công tác sàng lọc trước sinh và sơ sinh; cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình… một số nội dung có liên quan về  tình hình người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay; vai trò, vị trí của người cao tuổi trong xã hội; một số chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; thực trạng già hóa dân số và những vấn đề đặt ra do già hóa dân số; khuyến nghị cần ưu tiên chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng;

Tại buổi truyền thông, nhiều câu hỏi liên quan đến sức khỏe sinh sản - KHHGĐ của chị em đã được giải đáp. Buổi truyền thông đã góp phần giúp người cao tuổi có thêm nhiều kiến thức về công tác dân số cũng như cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, qua đó phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng; nâng cao nhận thức cho các chị em  trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, từng bước chuyển đổi hành vi nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc./.

Thúy Cẩm