Sáng 31/10/2022, Hội đồng đội xã An Dân: Phát động phong trào “nuôi heo đất, giúp bạn đến trường” năm học 2022-2023. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng mà còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường.

Quang cảnh Hội đồng đội xã An Dân trao 20 heo đất cho Liên Đội trường Tiểu Học An Dân.

Theo đó, Hội đồng đội xã An Dân đã trao tặng 20 con heo đất cho Liên Đội trường Tiểu Học An Dân. Sau khi phát động, mỗi chi đội được cấp một chú heo đất và kêu gọi các học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia với tinh thần tự nguyện. Số tiền thu được từ việc “nuôi” heo đất sẽ được dành vào việc mua xe đạp, mua đồ dùng học tập để trao cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào “nuôi heo đất, giúp bạn đến trường” là việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh, giáo viên. Hằng tuần, vào sáng thứ 2, từng lớp sẽ tổng hợp báo cáo số tiền nuôi heo của tuần trước và bỏ vào heo đất.

Đây là Truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, qua đó giáo dục “ý thức tiết kiệm vì cộng đồng” thông qua những hành động thiết thực. Khơi dậy trong mỗi học sinh tinh thần “mình vì mọi người” và tấm lòng “Nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân” nhằm giúp đỡ các bạn học sinh nghèo được tiếp sức đến trường./.

Hòang Anh.