KẾT QUẢ THỰC HIỆN MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP)

Trong 9 tháng đầu năm 2023 UBND kiện toàn Hội đồng và Tổ giúp việc Hội đồng Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An.Trên cơ sở đó ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 13/6/2023 về Triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2023 trên địa bàn huyện. UBND huyện họp Hội đồng Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An đợt 1/2023. Đến nay, huyện có 12 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP (trong đó: 01 sản phẩm đạt 4 sao, 11 sản phẩm đạt 3 sao). Trong thời gian đến UBND Huyện tiếp tục đôn đốc các xã hoàn chỉnh hồ sơ các sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Hội đồng sẽ tiến hành Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An đợt 2/2023 vào tháng 10/2023, đối với các sản phẩm: Măng tre Huyền Trân, Gạo lúa đỏ An Hiệp, rượu nếp Giáng Sương, sản phẩm gia dụng Mây tre đan Cường Thịnh. Tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 3 năm 2023 vào tháng 12/2023, đối với các sản phẩm: Yến sào Hiếu Hiền, Nấm bào ngư Xuân Thảo, Gạo Thơm hoa vàng An Nghiệp, nước mắm Yến, Cá ngừ đại dương.

Tiến Dũng