Tuy An: Đánh giá, phân hạng 12 sản phẩm OCOP

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II/2023.

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II/2023

Trong đợt này, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An tổ chức đánh giá, phân hạng 12 sản phẩm của 05 chủ thể hộ sản xuất, kinh doanh. Bao gồm 8 sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu mây, tre của Cơ sở sản xuất cung cấp mây tre đan Cường Thịnh (xã An Định), 1 sản phẩm cá ngừ đại dương đông lạnh của Công ty TNHH  hải sản Bình Minh (xã An Ninh Đông), 1 sản phẩm gạo đỏ Tàu Cúc của HTXNN An Hiệp (xã An Hiệp), 1 sản phẩm rượu  nếp Giáng Hương của hộ kinh doanh Giáng Hương (xã An Thạch) và 1 sản phẩm măng tre tươi Huyền Trân của cơ sở măng tre Huyền Trân (xã An Thọ). Đây là 12 sản phẩm được chủ thể chú trọng quan tâm đến chất lượng, thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,bao bì, nhãn mác của sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên thị trường và quy định của pháp luật.

Sau khi được chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy An đã thảo luận, nhận xét về hồ sơ minh chứng, mẫu mã, chất lượng, quy trình sản xuất, khả năng tiêu thụ và mở rộng thị trường để đánh giá và chấm điểm phân hạng từng sản phẩm. Kết quả, 12 sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Cường Thịnh, Công ty TNHH  hải sản Bình Minh, HTXNN An Hiệp, Giáng Hương và Huyền Trân đáp ứng các tiêu chí đạt sản phẩm OCOP 3 sao.

Được biết, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tuy An đã có 12 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP, trong số này có 1 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.