Công ty phân bón Việt Nhật, Quận 1, thành phố HCM: Tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón NPK Việt Nhật trên cây mía

Sáng ngày 3/11/2023, Công ty phân bón Việt Nhật, Quận 1, thành phố HCM phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy An và Trạm Trồng trọt và Bảo vệ huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón NPK Việt Nhật cho cây mía.

Quang cảnh: Cán bộ Kỷ thuật Công ty phân bón Việt Nhật, Quận 1, thành phố HCM hướng dẫn và giới thiệu với nông dân các loại phân chuyên dùng dành cho cây mía.

Sáng ngày 3/11/2023, Công ty phân bón Việt Nhật, Quận 1, thành phố HCM phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy An và Trạm Trồng trọt và Bảo vệ  huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón NPK Việt Nhật cho cây mía.

Tại lớp tập huấn hơn 90 bà con nông dân chuyên trồng mía thuộc các địa phương An Xuân, An Lĩnh, An Thọ, An Dân, An Hiệp được Công ty phân bón Việt Nhật, Quận 1, thành phố HCM giới thiệu một số loại phân chuyên dùng cho cây mía mà nhà máy của Công ty đã sản xuất trong nhiều năm qua. Trong đó, sản phẩm của Công ty Phân bón Việt Nhật được nông dân các địa phương ưa chuộng và lựa chọn sử dụng lâu dài gồm: NPK15-15-15+TE và NPK 17-6-17+10S+TE. Hai loại phân này giúp cây mía sinh trưởng tốt, phát triển nhanh; Tăng sức đề kháng đối với thời tiết, sâu bệnh; Tăng năng suất, tăng chữ đường; Đem lại hiệu quả cao nhất cho người nông dân. Ngoài ra, Công ty còn hướng dẫn một số loại phân bón chuyên dùng cho cây lúa như NPK16-8-14+12S, NPK 17-7-19+2,5TE, dùng cho các loại rau, đậu như: NPK 13-13-13+13S…

Được biết: Đến thời điểm này, cây mía niên vụ 2023-2024, toàn huyện đưa vào trồng được 1.452,6 ha, trong đó diện tích trồng mới 498 ha và diện tích lưu gốc 954,6 ha. Hiện tại, thời có mưa trên diện rộng đã tạo điều kiện cho cây mía phát triển tốt. Do đó, qua lớp tập huấn, hướng dẫn nông dân cách bón phân chuyên dùng cho cây mía sẽ đem lại năng suất và chữ đường cao cho cây mía, góp phần đem lại vụ mùa đạt hiệu quả kinh tế cao cho nông dân./.

Hoàng Anh.