HUYỆN ĐOÀN TUY AN: ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN, HỖ TRỢ SẢN PHẨM THANH NIÊN ĐẠT TIÊU CHUẨN OCOP

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tuy An, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu tại quê hương qua các mô hình khởi nghiệp, xây dựng kinh tế nông thôn mới và tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Giới thiệu sản phẩm của thanh niên Tuy An tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền 10 hội nghị, giao lưu, chia sẻ về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, tiêu biểu như: giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp gắn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP);  tập huấn trang bị kỹ năng xây dựng ý tưởng, dự án “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cho đoàn viên, thanh niên. Tổ chức Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo để giới thiệu, quản bá sản phẩm thanh niên khởi nghiệp. Bên cạnh đó, phối hợp hỗ trợ thanh niên tham gia Chương trình OCOP vay vốn mở rộng sản xuất, mua sắm trang thiết bị; và giới thiệu tham gia một số chương trình cấp tỉnh, trung ương để quảng bá sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên trên địa bàn huyện.

Tính đến tháng 10/2023, trên địa bàn huyện Tuy An có 8 sản phẩm của 2 chủ thể là thanh niên được công nhận OCOP bao gồm: Bánh đồng tiền gắn hạt dinh dưỡng, Thanh gạo lức ngũ cốc, Thanh gạo lức chà bông, Ngũ cốc hạt Granola của Công ty TNHH sản xuất thương mại Hoàng Kiều (thôn Phú Thạnh, xã An Chấn); Ngũ cốc dinh dưỡng organic, Ngũ cốc dinh dưỡng mẹ bầu organic, Ngũ cốc lợi sữa organic và Cháo gạo vỡ của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Quỳnh Như (thôn Phú Tân, xã An Cư). Dự kiến trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm trong việc quảng bá, xúc tiến mở rộng thị trường, tập trung tập trung hoàn thiện sản phẩm và hỗ trợ thêm những sản phẩm có chất lượng của thanh niên đăng ký công nhận sản phẩm OCOP./.

Mai Phương