Tuy An: Hỗ trợ dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, chiều ngày 12/10 Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Xã Đoàn, Hội LHTN Việt Nam xã An Xuân đã tiến hành tham quan, động viên và hỗ trợ vay vốn 20 triệu đồng với lãi suất ưu đãi (6%/năm) từ nguồn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đối với dự án “Nuôi dúi giống và thương phẩm” của anh Phạm My, thôn Xuân Bình, xã An Xuân.

Lãnh đạo Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đang trao bảng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi

Theo anh Phạm My chia sẻ: Qua tìm hiểu, thấy dúi là động vật dễ nuôi, thức ăn dễ tìm, giá trị kinh tế cao nên anh My quyết định khởi nghiệp bằng mô hình nuôi dúi giống và thương phẩm. Ban đầu, anh My bỏ ra 8 triệu đồng mua 5 cặp dúi giống về nuôi khảo nghiệm, đến nay dự án đã phát triển thành 26 con, đã bán được 06 con với gia 400.000đ/kg chủ yếu bán trên mạng xã hội, bước đầu thu lại được kết quả đáng khích lệ. Được biết, trong thời gian tới anh My tiếp tục xây dựng nhân rộng dự án với quy mô 40 chuồng với 40 con dúi.

Đoàn viên thanh niên đang tham quan dự án “nuôi dúi giống và thương phẩm”

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2023, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn, Hội cơ sở tập trung rà soát, vận động, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên có dự án khởi nghiệp, nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ thực hiện dự án. Kết quả, toàn huyện có 05 dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, công nghiệp…

Diễm My