Đẩy mạnh truyền thông, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyền cho người dân, doanh ngiệp

Viên chức Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn cán bộ một cửa thực hiện xử lý hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên

Vừa qua, tổ công tác thuộc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức truyền thông, hướng dẫn dịch vụ công tại Bộ phận một cửa của UBND xã An Mỹ, xã An Hòa Hải và xã An Hiệp (huyện Tuy An).

Tại đây, tổ công tác tập trung truyền thông về những tiện ích thiết thực của việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, tổ công tác còn hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản công dân điện tử, các bước nộp hồ sơ và tra cứu hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến: https://dichvucong.phuyen.gov.vn.

Thông qua các buổi làm việc, tổ công tác đã nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc của người dân khi tham gia dịch vụ công trực tuyến. Phần lớn, người dân chưa tiếp cận các thông tin, kiến thức về dịch vụ công trực tuyến. Một bộ phận người dân còn giữ thói quen nộp hồ sơ trực tiếp. Hơn nữa, việc sử dụng các phương tiện kết nối dịch vụ công trực còn hạn chế, người dân chưa quen tiếp cận các thiết bị thông tin nên gặp khó khăn trong các thao tác trên máy tính, điện thoại.

Chính vì vậy, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, thúc đẩy số hóa hồ sơ trong giải quyết thủ tục hành chính gắn với quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, đáp ứng nhu cầu của người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến ở bất cứ đâu có kết nối mạng internet, vượt qua mọi rào cản về địa lý và thời gian.

Việc xử lý thông tin trên hệ thống điện tử cũng giúp người dân và doanh nghiệp có thể theo dõi được toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính của mình, tạo thuận lợi cho việc theo dõi, giám sát, đánh giá. Từ đó góp phần nhân rộng, phổ biến và nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của người dân về dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong tiến trình chuyển đổi số.

Lưu Yến